Bột lá gai - là sản phẩm được làm tù 100% lá gai tự nhiên. Với nguồn nguyên liệu tự trồng và được sản xuất theo quy trình khép kín. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm bột bánh gai chất lượng, siêu mịn, đặc biệt không pha trộn, không hóa chất, không chất bảo quản và giữ được mùi thơm nguyên chất của lá gai.

Tìm hiểu cây lá gai và bột lá gai và công dụng của nó

Cây gai hay cây lá gai (danh pháp hai phần: Boehmeria nivea) là loài thực vật có hoa thuộc họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Cây cao 1–2,5 m, lá hình tim, dài 7–15 cm và rộng 6–12 cm.
Cây gai là một nguồn nguyên liệu lấy sợi từ xa xưa tại nhiều vùng thuộc châu Á. Tại Việt Nam người ta chủ yếu lấy lá dùng làm bánh gai, bánh ít.

 

Hình ảnh: Cây lá gai

 

Công dụng của cây lá gai và bột lá gai

Trong ngành thực phẩm:

- Người ta sử dụng để làm bánh gai, bánh ít

 

Hình ảnh: Bánh gai

 

Hình ảnh: Bánh ít

 

Trong y học:

- Rễ được gọi là trữ ma căn, hái vào bất cứ mùa nào, nhưng tốt nhất là vào thu đông. Hái về rửa sạch đất phơi hay sấy khô. Rễ có vị đắng, tính hơi hàn, quy kinh tâm, thận.
- Đông y cho rằng cây gai có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào hai kinh tâm, thận; thường dùng để trị các bệnh đường tiểu như: Bí tiểu, tiểu đục, tiểu ra máu, còn dùng để cầm máu và trị động thai.
- Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ, thông lâm, an thai. Dùng trong các trường hợp đơn độc, sang lở, đái buốt, đái rắt, phụ nữ có thai đau bụng, ra huyết, xích bạch đới, viêm cổ tử cung.

Trong nông nghiệp:

- Thân cây có sợi dùng để dệt bao bố, lưới đánh cá,...

 

 

Hình ảnh: Sợi gai để dệt vải

 

Mua bột lá gai ở đâu uy tín và chất lượng?

Chợ quê chuyên cung cấp sỉ lẻ bột lá gai khô từ thiên nhiên, uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Màu thực phẩm an toàn cho mọi nhà, đảm bảo vệ sinh ATTP không hóa chất, không chất bảo quản sử dụng để tạo màu thực phẩm. Đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Bột lá gai khô bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nên để ngăn mát tủ lạnh. Đóng kín sản phẩm sau khi mở bao bì. Sử dụng trong vòng 8-12 tháng.
- Tại Hà Nội: Liên hệ: 0967.694.021
- Tại TP HCM: Liên hệ: 0915.434.189
Hoặc Hotline: Liên hệ: 0984 845 724 để được tư vấn về sản phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh gai truyền thống

                    Hướng dẫn làm bánh gấc

                    Quy trình sản xuất bột lá gai

Sản phẩm ưu tiên

Nổi bật