Bệnh trĩ là một căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của nhiều người. Nếu bạn có đang gặp phải căn bệnh này và điều bạn đang quan tâm đó là một phương pháp trị bệnh an toàn. Hãy sử dụng ngay hoa hòe, một bài thuốc trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả mà đã đem lại tác dụng tốt cho rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này. Trĩ nặng đến mấy mà sử dụng bài thuốc này là chắc chắn sẽ khỏi.  

 

Theo Đông y, hoa hòe có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, chỉ huyết; còn Y học hiện đại lại cho rằng thành phần hóa học của hoa hòe có chứa rutin là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch. Do đó dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

 

 

Cách chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe:

 

Dùng hoa hòe nên chọn loại hòe nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn, không nên sử dụng loại nụ hoa bị trộn thêm cành hòe làm giảm tác dụng của thuốc. 

 

Chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe từ bên trong

 

Cách 1: Sắc uống

 

Nguyên liệu: Hoa hòe 12g, trắc bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ xác 12g.

Cách làm: Tất cả những vị thuốc này phơi khô, tán bột mịn rồi cho vào lọ kín bảo quản dùng dần. Mỗi lần dùng 6-8g pha với nước ấm uống ngày 2-3 lần.

 

 

Cách 2: Chế biến thành món ăn

 

Nguyên liệu: Hoa hòe tươi 250g, thịt gà 150g, cà chua 1 quả, tỏi, lòng trắng trứng gà 1 quả, bột mỳ, rau mùi, giấm, dầu thực vật và gia vị.

 

Cách chế biến: Hoa hòe rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước; thịt gà loại bỏ gân thái chỉ rồi đem ướp với gia vị, lòng trắng trứng và bột mỳ, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ, cà chua thái chỉ. Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt gà và hoa hòe vào đảo đều, gần chín cho cà chua vào đun thêm một lát là được. Đổ ra đĩa, rải rau mùi lên và ăn nóng.

 

Món ăn bài thuốc từ hoa hòe này có công dụng tư âm ích khí, lương huyết giáng áp. Ngoài dùng để điều trị bệnh trĩ chảy máu còn trị đau mắt đỏ và cao huyết áp.

 

 

Chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe từ bên ngoài

 

Ngoài điều trị bên trong thì nên điều trị bên ngoài kết hợp với xông hơi, ngâm rửa bằng thuốc từ hoa hòe để chống viêm nhiễm, giảm sưng đau, hỗ trợ bệnh trĩ nhanh hơn.

 

Nguyên liệu: Hoa hòe 20g, chỉ xác 20g, phèn chua 20g, ngải cứu 40g.

 

Cách làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc và bịt miệng nồi bằng lá chuối tươi để tránh bay hơi. Đun sôi trong 10 phút thì tắt bếp, bắc nồi xuống và chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xong nhẹ vào nơi bị trĩ; nếu không có thể đổ ra chậu hoặc bô để xông hậu môn. Sau khi xông thì dùng nước này để ngâm rửa hậu môn và lau khô bằng khăn sạch. 

 

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ rất hiệu quả từ hoa hòe mà đối với những ai mắc bệnh trĩ có thể thực hiện tại nhà. Kiên trì thực hiện cách chữa bệnh bằng hoa hòe như trên kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì sau một thời gian tình trạng bệnh sẽ giảm rõ rệt và khỏi hẳn.

 

Nếu bạn không có hoa hòe có thể liên hệ ngay với chúng tôi để mua hoa hòe nguyên chất theo số điện thoại 0984 845 724 hoặc 0915 731 468

 

Sản phẩm ưu tiên

Nổi bật