Hoa hòe là một loại dược liệu với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chúng ta không thể phủ nhận những công dụng mà nó mang lại tuy nhiên không phải vì tốt mà chúng ta sử dụng bao nhiêu cũng được. Nếu không sử dụng hoa hòe một cách có định lượng và có khoa học thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Hãy xem những điều cần lưu ý khi sử dụng hoa hòe khô nhé!

 

Hoa hòe được biết đến như một loại dược liệu, chữa được nhiều căn bệnh khác nhau như hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bệnh nhân xơ vữa động mạch, tác dụng cầm máu...Ngoài ra thì nụ hoa hòe cũng được dùng để pha trà làm một thức uống có vị ngọt thanh mát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. 

 

 

Những lưu ý khi sử dụng hoa hòe:

 

  • Những người tì vị hư hàn (hay đau bụng, kém ăn, khó tiêu): Không nên dùng do hoa hòe cũng có tính hàn. Mà theo quan điểm của Đông y "Hàn ngộ hàn tắc tử" nghĩa là cơ địa hàn lại dùng thuốc có tính hàn có thể dẫn tới nguy hiểm. 

 

  • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú: Cần hết sức thận trọng, chỉ dùng nếu có chỉ định của thầy thuốc. 

 

  • Người huyết áp thấp: Những người này không nên dùng hoa hòe vì với tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng, hoa hòe có thể gây choáng váng, chóng mặt. 

 

 

Tác hại của hoa hòe nếu không sử dụng đúng liều lượng:

 

Nụ hoa hòe hoàn toàn không có độc tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Nhưng chính vì nụ hoa hòe lành tính, không gây tác dụng phụ nên nhiều người lạm dụng quá nhiều đến mức có thể gây hại cho cơ thể. 

 

Tác hại do dùng hoa hòe kém chất lượng:

 

Nếu không tìm mua những địa chỉ uy tín thì có thể mua phải hoa hòe kém chất lượng, nhà sản xuất có thể làm giả hoa hòe, nụ hoa hòe để lâu quá dẫn đến bị biến chất hoặc quy trình chế biến không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, sản phẩm nhiễm tạp chất. 

 

Nụ hoa hòe kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả điều trị bệnh mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe của người sử dụng.

 

 

Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng hoa hòe để khi sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất. Để yên tâm về chất lượng của nụ hoa hòe thì quý khách hãy đến với sản phẩm do Chợ Quê cung cấp, an toàn, chất lượng, đảm bảo chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

 

Để mua nụ hoa hòe khô vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0984 845 724 hoặc 0915 731 468. 

Sản phẩm ưu tiên

Nổi bật