Củ sen được biết đến là một loại thực phẩm thiên nhiên ban tặng và rất tốt cho sức khỏe, chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau từ củ sen. Trà củ sen từ củ sen tươi cũng là một thức uống tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi sử dụng trà củ sen thì chúng ta cũng phải có những lưu ý nhất định để đạt hiệu quả cao nhất và không gặp những vấn đề phiền toái về sức khỏe.

 

 

Củ sen hay còn gọi là liên ngẫu, có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe nhất là đối với phụ nữ. Trong củ sen có chứa 70% tinh bột và một số chất như asparin, arginin, trigonellin, tyrosin, glucoze, vitamin A, B, C, PP và một số ít tanin. 

 

Ngoài tác dụng bổ phế, bổ huyết, dưỡng da còn giúp tăng sinh lực, tốt cho người bị huyết hư, thiếu máu, phế suy, ho lâu ngày, ăn ngủ kém...

 

 

Tuy nhiên khi sử dụng trà củ sen vẫn có những lưu ý nhất định:

 

Trà củ sen cũng giống như rất nhiều thực phẩm khác nếu dùng không đúng sẽ để lại hậu quả khó lường. Dưới đây là những tác dụng phụ cần phải tránh khi dùng trà củ sen:

 

  • Phụ nữ đang trong thời ký hành kinh, phụ nữ khi đang mang thai và cho con bú không nên dùng trà củ sen.

 

  • Những người thể nhiệt thì uống vào giúp hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ tốt hơn. Nhưng ngược lại, trường hợp người thể hàn không nên sử dụng nhiều về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường. Nếu sử dụng trà củ sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

 

  • Không dùng nước trà củ sen thay nước khi đang dùng thực phẩm giảm cân khác. 

 

Lưu ý:

 

  • Nên uống nước trà củ sen trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ để không gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.

 

  • Không nên sử dụng quá nhiều trà củ sen, chỉ sử dụng khi cảm thấy cơ thể, đầu óc căng thẳng, và khi uống trà củ sen nên để cho đầu óc thư giãn hơn không nên quá căng thẳng tập trung vào công việc.

 

  • Khi sử dụng trà củ sen có thể thêm lát gừng mỏng, bỏ thêm chút muối hầm. Vì khu uống nên uống nóng cho cơ thể toát mồ hôi nhiều nhất có thể. 

 

 

Nếu chúng ta chú ý đến những vấn đề nêu trên thì khi sử dụng trà củ sen sẽ đem lại những kết quả tốt nhất cho sức khỏe. 

 

Trà củ sen nguyên chất Chợ Quê là một trong những thức trà được xếp vào thực đơn thực dưỡng được nhiều người ưa thích nhằm chữa trị một số  bệnh thường gặp nhưng không sử dụng thuốc mà sử dụng chính những món ăn đó làm thuốc chữa bệnh.

 

Trà củ sen đích thực là một loại trà tuyệt vời cho sức khỏe, hãy thêm ngay món trà này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

 

Liên hệ mua trà củ sen nguyên chất, thơm ngon tại Chợ Quê theo số điện thoại 0984 845 724 hoặc 0915 731 468.

 

Sản phẩm ưu tiên

Nổi bật