Rong biển là thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe mà ngày càng được mọi người ưa chuộng sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn trong thực đơn của gia đình. Nhưng đối với thực phẩm nào khi sử dụng cũng có những lưu ý của nó và rong biển ăn liền cũng vậy. Vậy có những lưu ý gì trong quá trình sử dụng rong biển ăn liền thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Rong biển ăn liền là thực phẩm có chứa hàm lượng chất khoáng và vitamin cao do hấp thụ từ nước biển, cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ trên cạn. Rong biển giúp giải độc cơ thể, giảm cholesterol trong máu, giảm thiểu các vấn để về tim mạch, tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Nhưng để tận dụng được hết mọi lợi ích của rong biển thì chúng ta cũng cần phải có những lưu ý khi sử dụng thực phẩm này. 

 

 

 

 

Rong biển được mọi người chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau và vô cùng quen thuộc như cơm cuộn rong biển, nấm cuộn rong biển, rong biển chiên giòn cháy tỏi...Vậy có những lưu ý gì khi sử dụng rong biển ăn liền?

 

Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng rong biển ăn liền:

 

Nguy cơ liên quan đến tuyến giáp

 

Rong biển là nguồn cung cấp iot dồi dào. Do đó ăn rong biển giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, phòng ngừa bướu cổ. Tuy nhiên nếu chúng ta hấp thụ nhiều iot thì gây ra tác dụng ngược lại.  

 

Nghiên cứu từ Nhật Bản đã chứng minh rằng khi tiêu thụ nhiều rong biển làm thay đổi lượng hormone từ tuyến yên và tuyến giáp. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng chúng ta không nên tiêu thụ quá 3mg iot mỗi ngày. Người Nhật thường ăn cùng với đậu phụ, sữa đậu nành, các loại rau cải. Trong những thực phẩm này có chứa goitrogens, chất giúp hạn chế sự hấp thụ iot của tuyến giáp. Đó là lí do hầu hết người Nhật ăn nhiều rong biển nhưng không mắc các vấn đề liên quan đến tuyến giáp. 

 

Vì thế chúng ta chỉ nên sử dụng rong biển khoảng 2-3 lần/ tuần thì sẽ không vượt quá lượng iot tiêu chuẩn cho phép. Để đảm bảo an toàn các bạn nên đến bác sĩ để đo chính xác mức độ hormon tuyến giáp của cơ thể khi bạn sử dụng rong biển trong chế độ ăn hàng ngày. Từ đó đưa ra cách sử dụng hợp lý với sức khỏe. 

 

 

 

 

Những vấn đề về tiêu hóa

 

Rong biển chứa nhiều carbonhydrat mà hệ tiêu hóa của chúng ta không thể tiêu hóa được. Những loại cacbonhydrat này sẽ làm giảm các vi khuẩn đường ruột. Nếu đang gặp các vấn đề về đường ruột hoặc hệ tiêu hóa thì bạn nên hạn chế ăn rong biển.

 

Bên cạnh đó rong biển cũng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ tốt cho cơ thể nhưng nếu hệ tiêu hóa yếu thì lượng chất xơ này sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều gây khó tiêu. 

 

 

 

 

Nhiễm độc kim loại nặng

 

Ngoài việc rất giàu các khoáng chất có lợi, rong biển cũng có thể chứa một số kim loại độc. Điều này phụ thuộc vào nguồn gốc của từng loại khác nhau, mức độ độc hại trong nước...Mức độ kim loại nặng có trong rong biển cũng rất khác nhau, rong biển có thể bị phơi nhiễm qua nhiều nguồn khác nhau như từ môi trường, thức ăn, cá và hải sản. Khả năng chuyển hóa kim loại nặng ở mỗi người cũng khác nhau, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều. 

 

Trên đây là những lưu ý đối với các loại rong biển, tuy nhiên rong biển được thu hoạch ở khu vực bờ biển Hàn Quốc khá an toàn. 

 

Chợ Quê chuyên nhập khẩu các sản phẩm rong biển sấy khô, rong biển ăn liền trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến với Chợ Quê để lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi theo số 0984 845 724 hoặc 0915 731 468. 

 

Sản phẩm ưu tiên

Nổi bật